Những nhà hàng thu hút khách không cần bảng biển ở TP sài thành

Đều phía trong hẻm nhỏ, đều không tồn tại bảng biển, chỉ bán vào thời gian nhất thiết nhưng bánh đúc Phan Đăng Lưu, bún bò Ngô Thời Nhiệm, bún chả Nguyễn Văn Thủ… chẳng lúc nào vắng khách.

Bánh đúc Phan Đăng Lưu



Theo những quang khách thâm niên, quán bánh đúc này mở màn bán từ những năm 70 và cho đến bây giờ vẫn thực hiện hài lòng tân khách bởi loại bánh đúc ngon, giá thành bình dân.

Bánh đúc nơi đây quyến rũ bởi màu bánh vàng mơ, nóng nực, đi kèm phần nhân là thịt băm xào với nấm mèo, hành tây, hành phi, chấm kèm nước mắm nam ngư và ớt xay. Đơn giản như thế nhưng khi hưởng thụ, các bạn sẽ cảm giác cái ngon lạ, ít ngấy ngán tới từ cái mềm của bánh, vị thơm của nhân, chua, cay vừa vị của nước mắm.

Bún chả Nguyễn Văn Thủ



đơn giản và giản dị với tên món cũng là tên quán, chiếc xe đẩy cùng vài cái bàn ghế thấp nhưng “quán bún” này lại là vấn đề tập kết của khá nhiều dân văn phòng trên vị trí quanh đó. Họ đến vì món ăn không còn xa lạ của đất Hà Nội, cái giọng Bắc đặc trưng của cô chủ quán và vì bức ảnh hài hòa của các món ăn gồm sắc trắng bốp của bún, xanh lè của rau sống, vàng ươm của chả, thịt nướng, vàng đều của cuốn nem to.

Quán bán vào buổi trưa, khoảng từ 11h. Mỗi phần bún chả có mức giá 35.000 đồng, nếu như muốn ăn chả giò (nem) thì chúng ta cũng có thể gọi thêm.

Share:

0 nhận xét